Saturday, December 1, 2012

Ginisang Mongo















Sa amin sa lalawigan ng Marinduque ang tawag dito ay Balatong pero  pagluwas mo ng Maynila ito ay Mongo na ang katawagan at para maintindihan ng lahat ng mga Pinoy ang pambansang tawag natin dito ay Mongo. Masarap ang ginisang gulay na Mongo at hitik ito sa sustansya dahil mayaman ito sa Vitamin A. Ito ang isa sa mga simpleng paraan ng pagluluto ng ginisang mongo.

Ingredients:

1.)  2 cups mongo
2.)  1/2 cup ng malungay
3.)  100 gms. chicharon (crush)
4.)  100 gms. ground pork
5.)  1 pc small onion
6.)  4 gloves garlic
7.)  1 tbs. vegetable oil
8.)  5 tbs. fish sauce (patis)

How to prepare:

1.)  Boiled Mongo seed until cooked and tender.
2.)  In a fry pan, saute garlic, onion and ground pork.
3.)  Mix cooked mongo seed then add fish sauce. Boil for about 5 minutes.
4.)  Add malungay leaves and chicharon. Mix and boil for another 2 minutes.
5.)  Serve with fried tilapya or galungong.

No comments:

Post a Comment